[Công thức thuần chay] Gou jia mo - Hamburger Thiểm Tây
Dear my followers!
Dạo này YinG mê ẩm thực Trung Quốc cực. Hôm nay, YinG sẽ giới thiệu đến bạn món ăn được vinh danh là Hamburger Thiểm Tây - Gou jia mo. Mong sau blog này, bạn có thêm một món ăn thơm ngơn trong menu bữa ăn hàng ngày.
Thông tin:
Hamburger Trung Hoa - Gou jia mo (肉夹馍) - là món ăn được công nhận di sản văn hóa phi vật thể ở Thiểm Tây (Trung Quốc). Với chiếc vỏ bánh làm từ bột mì và men nở cùng với nhân bên trong là thịt heo/bò được hầm trong nhiều giờ và kèm một số rau ăn kèm.
Với phiên bản Vegan trong công thức này, phân nhân sẽ được thay thế bằng nấm đùi gà.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu vỏ bảnh:
- Bột mì
- Men nở
- Bột nổi
- Dầu thực vật
Nguyên liệu nhân bánh:
- Nấm đùi gà
- gừng
- Hành lá
- Ớt khô
- Dầu ớt/ sate
- Xì dầu
- Đường
Chế biến:
- Trộn bột thành một khối (hơi khô), để bột nghỉ 10 phút. Cán mỏng, cuộn lại. Ép nhẹ khối vừa cuộn lại, để bột nghỉ thêm 10 phút.
- Ép tròn bột, chiên áp chảo.
- Nấm đùi gà dùng nỉa tạo thành các thớ thịt nhỏ.
- Lửa nhỏ, thêm dầu ăn, gừng và đường, đảo. Thêm nấm đùi gà đã chuẩn bị. Cho xì dầu, ớt khô. Nấu trong 5-10 phút. Thêm hành lá cắt nhỏ đảo đều.
- Phết dầu ớt vào lòng bánh, thêm nhân nấm đùi gà vừa nấu xong.
Link video hướng dẫn:
▶ Youtube: https://youtube.com/shorts/kLHxYu7hOm0
Nếu bạn thắc mắc có thể comment ngay bên dưới. Cảm ơn bạn đã ghé đọc blog mình. Đừng quên Follow mình nhé:
💜Facebook: https://www.facebook.com/followaying
💜Instagram: www.instagram.com/follow_aying
💜Tiktok: https://www.tiktok.com/@followaying
💜Link tổng hợp công thức nấu ăn: (English/Vietnamese) https://zircon-tuck-b2d.notion.site/8769fc3b4f6743d990e11d82af575eda?v=0dbc8e43e0424f9da555c5a91fd44d73
Nhận xét
Đăng nhận xét