[Công thức thuần chay] Nasi Lemak

 Dear my followers!

Hôm nay, YinG sẽ giới thiệu một công thức tuyệt đỉnh trong chuỗi công thức Thuần Chay mà mình đã học hỏi được - Món Nasi Lemak đến từ Malaysia. Mong sau blog này bạn có thêm một món yêu thích và làm phong phú hành trình thuần chay.


Thông tin:

Nasi Lemak là món ăn đặc trưng ở đất nước Malaysia với hương vị thơm ngậy của cơm được nấu bằng nước cốt dừa và lá dứa cùng với sốt Sambal tôm “kinh điển” ăn kèm. Nasi Lemak truyền thống sẽ ăn kèm cùng dưa leo, trứng luộc và cá chiên. Nhưng hiện tại, món ăn đã được cải tiến thêm, có thể ăn kèm cùng thịt gà hoặc trứng chiên.

Với phiên bản Thuần Chay, công thức sẽ được biến tấu để phù hợp mà vẫn giữ được 70-90% hương vị Mã Lai khó quên này.

Nguyên liệu:

1. Nguyên liệu cá chiên:

  • bánh tráng
  • rong biển lá
  • bột bắp
  • tàu hủ (hoặc tàu hủ ky)

2. Nguyên liệu nấu cơm:

  • lá dứa
  • nước cốt dừa
  • đậu phông

3. Nguyên liệu khác:

    • dưa leo
    • Lá chuối (trang trí)
    • Sốt Sambal thuần chay.(blog sau YinG hứa danh dự chỉ làm luôn nè)

    Chế biến:

    1. Nấu cơm:

    Nấu cơm trong món này cũng không khác gì mấy với cách thường ngày vẫn làm:

    • Thay việc nấu cơm với nước lọc thành với nước cốt dừa (chú ý nhớ pha lõng ra)
    • Thêm vào một ít lá dứa

    2. Cá chiên:

    • Chúng ta sẽ tạo các lớp xen kẽ nhau theo thứ tự: bánh tráng, rong biển, tàu hủ, rong biển, bánh tráng. Giữa các lớp được phết lên bột bắp pha loãng.
    • Đợi khô (tầm 10-15 phút), đem đi chiên ngập dầu. Đến khi đổi màu sẫm hơn vớt ra.
    1. Rang đậu phộng
    2. Cắt dưa leo
    3. Trang trí
    Nếu bạn thắc mắc có thể comment ngay bên dưới. Cảm ơn bạn đã ghé đọc blog mình. Đừng quên Follow mình nhé:

    Nhận xét

    Bài đăng phổ biến