[Công thức thuần chay] Phở bò
Dear my followers!
Thông tin:
Phở là món ăn đặc trưng của Việt Nam khi nhắc tới tinh hoa ẩm thực của dãi đất hình chữ S. Bắt nguồn từ Nam Định và Hà Nội với nước dùng thơm ngọt từ xương hầm qua nhiều giờ, thơm béo cùng với các lát thịt bò hoặc thịt gà thái mỏng, cùng với rau sống ăn kèm và các gia vị ăn kèm làm cho người ăn nhớ hoài đến hương vị truyền thống ở Việt Nam.
Vì là công thức chay, nên sẽ có một số thay đổi trong các thành phần làm từ động vật. Nhưng vẫn đảm bảo được hương vị phở đặc trưng ấy.
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu nước dùng:
- 1 Củ cải trắng
- 1 Cà rốt
- 1/4 Bắp cải
- 1 Hành tây
- 1 Gừng
- 3 Nấm đông cô khô (loại to)
- Nấm bào ngư xám
- Nấm đùi gà
- Gói gia vị phở: thảo quả, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh, hành khô
- Nguyên liệu khác:
- Hành lá
- Ngò
- Hành tây
- Giá đậu
- Rau mùi
- Rau húng
- Ớt
Chế biến:
- Hơ lửa với hành tây, gừng, và các gia vị phở.
- Cắt nhỏ củ cải trắng, cà rốt, bắp cải. Cho vào nồi cùng các loại nấm và gừng, hành tây, gói gia vị đã chuẩn bị ở trên. Thêm nước vào cho đến khi ngập qua các nguyên liệu. Nấu ở lửa nhỏ trong 1.5 tiếng. Sau đó nêm gia vị: muối, bột ngọt, đường cho vừa ăn.
- Trụng phở tươi. Nếu bạn không có, thì có thể sử dụng phở khô.
- Cắt nhỏ hành ngò và ớt. Các rau mùi rau húng và giá đậu rửa sạch.
- Trang trí và cho thêm một ít tương ớt, tương đen
Nếu bạn thắc mắc có thể comment ngay bên dưới. Cảm ơn bạn đã ghé đọc blog mình. Đừng quên Follow mình nhé:
💜Facebook: https://www.facebook.com/followaying
💜Instagram: www.instagram.com/follow_aying
💜Tiktok: https://www.tiktok.com/@followaying
💜Link tổng hợp công thức nấu ăn: (English/Vietnamese) https://zircon-tuck-b2d.notion.site/8769fc3b4f6743d990e11d82af575eda?v=0dbc8e43e0424f9da555c5a91fd44d73
Nhận xét
Đăng nhận xét