[Công thức thuần chay] Corn Tamales

 Dear my followers!

Lại một công thức thuần chay đến từ Mexico - Corn Tamales. Mong sau blog này, bạn có thêm một lựa chọn làm phong phú bữa ăn.

Thông tin:

Tamales là món ăn truyền thống, thường vào các dịp lễ, của người dân Mexico. Bánh được gói với vỏ là vỏ bắp, phần nhân có nhân ngọt, mặn hay chay tùy ý. Nhân ngọt thì thường được làm từ bột, hạt ngô, phô mai, gia vị… xay nhuyễn. Còn nhân mặn thì thường đa dạng hơn, ngoài phần bột ngô thì còn có các loại thịt gà, lợn, bò, ớt xanh, phô mai. Cũng được ướp gia vị và băm nhuyễn. Nhân chay thì thường ưu tiên rau củ quả nhưng độ ngon cũng không thua kém gì hai loại nhân ngọt và mặn.

Trong phiên bản này, chúng ta sẽ làm một loại nhân ngọt với một chút bột quế.

Nguyên liệu:

  • Bắp
  • Bột mỳ
  • Đường
  • Bột quế
  • muối

Chế biến:

  1. Giã bắp đã tách hạt nhuyễn vừa.
  2. Thêm bột mì, đường, bột quế, muối. Trộn đều được hỗn hợp
  3. Vỏ bắp rửa sạch
  4. Gói hỗn hợp trong vỏ bắp
  5. Hấp khoảng 15 phút

Link video hướng dẫn: 

▶ Tiktok: 
▶ Youtube: 
Nếu bạn thắc mắc có thể comment ngay bên dưới. Cảm ơn bạn đã ghé đọc blog mình. Đừng quên Follow mình nhé:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến