[Công thức thuần chay] Sốt Sambal - phần 1
Dear my followers!
Như đã hứa, YinG sẽ chỉ bạn một công thức cho sốt Sambal (phiên bản 1). Mong sau blog này, bạn có thêm một lựa chọn làm phong phú bữa ăn.
Thông tin:
Sambal là sốt cay đặc trưng văn hóa của Malaysia và Indonesia. Là hỗn hợp các hương vị đặc trung ở vùng đông nam á như: cá, lá dứa, đường thốt nốt,… Có hơn 300 loại sambal khác nhau trên thị trường tạo nên sự đa dạng trong các dùng nguyên liệu mang bản sác riêng.
Với phiên bản Vegan, để có được hương vị biển, tảo bẹ kombu/rong biển sẽ được thêm vào.
Nguyên liệu:
- Hành tím
- Gừng
- Tỏi
- Ớt khô
- Tảo bẹ kombu (có thể thay thế bằng rong biển lá)
- Củ cải ngâm
- Hành tây
- Me
- Lá dứa
- Đường thốt nốt
- Nước mắm chay
- muối
- bột ngọt
Chế biến:
- Lộc sơ ớt khô và tảo bẹ kombu.
- Giã/xay nhuyễn cùng củ cải ngâm, hành tím, gừng và tỏi đã được cắt nhỏ.
- Cắt mỏng hành tây. Xào sơ trên chảo dầu nóng.
- Thêm nguyên liệu đã giã nhuyễn vào chảo.
- Thêm vào chảo lá dứa, đường thốt nốt, nước mắm chay, nước, muối và bột ngọt. Nấu trong 20 phút.
Link video hướng dẫn:
▶ Youtube: https://www.youtube.com/shorts/oSDG4Z5pmvM
Nếu bạn thắc mắc có thể comment ngay bên dưới. Cảm ơn bạn đã ghé đọc blog mình. Đừng quên Follow mình nhé:
💜Facebook: https://www.facebook.com/followaying
💜Instagram: www.instagram.com/follow_aying
💜Tiktok: https://www.tiktok.com/@followaying
💜Link tổng hợp công thức nấu ăn: (English/Vietnamese) https://zircon-tuck-b2d.notion.site/8769fc3b4f6743d990e11d82af575eda?v=0dbc8e43e0424f9da555c5a91fd44d73
Nhận xét
Đăng nhận xét